Nguyên nhân máy hút mùi hút yếu – cách khắc phục tại nhà

Máy hút mùi không hút ,máy hút mùi hút kém là một bệnh thường hay gặp nhất tại máy hút mùi ,vậy nguyên nhân do đâu gây nên máy hút mùi không hút ? quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà đơn giản nhé.

Nguyên nhân gây nên máy hút mùi không hút 

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên máy hút mùi không hút hoặc hút kém ,nhưng thường thì do một số những nguyên nhân chính sau :

– Động cơ của máy hút mùi bị hỏng

– Do tấm lưới lọc quá bẩn gây bít tắc không hút hết mùi => nên vệ sinh tấm lưới lọc cho sạch sẽ ,máy hút mùi sẽ hút được hết mùi thức ăn

– Do than hoạt tính bị bẩn ,lâu ngày không được thay => quý vị chỉ cần thay bánh than hoạt tính mới cho máy là có thể cải thiện được tình trạng cho máy

– Đường ống dẫn bị tắc =>có thể do đường ống bị gập ,hoặc lâu ngày không được vệ sinh gây tắc ,bạn có thể kiểm tra và tự khắc phục.

Cách khắc phục máy hút mùi không hút tại nhà 

– Để khắc phục máy hút mùi không hút ,Chúng ta sẽ thực hiện theo thao tác dưới đây để khắc phục được lỗi này.

1.Kiểm tra nguồn điện và dây dẫn: lỗi đầu tiên bạn nên nghĩ đến và kiểm tra là nguồn điện cấp cho máy. Vì nếu khăng khăng nói hư hỏng do máy hút mùi rồi mới quay lại sẽ rất tốn công. Nếu hư hỏng do nguồn bạn nên thay nguồn phù hợp với máy cũng như đi lại hệ thống dây dẫn đến máy hút mùi nếu cần.

2.Kiểm tra máy hút mùi: Khi hệ thống nguồn vẫn ổn định thì chúng ta sẽ kiểm tra các chi tiết của máy hút mùi để tìm nguyên nhân theo từng bước sau:

Bước 1:

– Tháo và kiểm tra máy hút mùi: ngắt nguồn điện trước khi tháo.

Bước 2:

– Kiểm tra các chi tiết
-Tụ mồi cho động cơ.
-Tụ máy xem có còn hoạt động không.

+ Nếu tụ máy hút mùi vẫn ổn thì thực hiện kiểm tra chi tiết khác.

+ Nếu không còn hoạt động được thì bạn phải liên hệ dịch vụ sửa máy hút mùi

Bước 3:

– Kiểm tra động cơ

– Tiến hành tháo động cơ của máy ra kiểm tra

– Quan sát kiểm tra cuộn dây của động cơ còn tốt không, có bị đứt hay hỏng hóc gì bất thường không? Có bị cháy không? Nếu động cơ có bị cháy thì chúng ta thường nghe có mùi khét.

Việc động cơ hỏng khó có thay thế khắc phục được tại nhà. Bạn nên liên hệ đến các dịch vụ sửa chữa để những người thọ chuyên nghiệp có thể quấn lại cuộn điện hay thay thế động cơ.

Bước 4:

– Lắp ráp lại là cấp nguồn để sử dụng

Máy hút mùi không hút do một số nguyên nhân bạn có thể khắc phục tại nhà. nhưng đó là những lỗi dễ hoặc dành cho những người đã có kiến thức và am hiểu hiểu về máy hút mùi .Trong trường hợp nếu như bạn không có một chút kiến thức về sửa chữa hay không nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy tốt nhất bạn hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa của Hồng Phúc qua Hotline 0918 188 286 để được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng tại nhà .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918188286