Nguyên nhân Nồi cơm điện Tiger nấu không chín cơm – cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng nồi cơm điện Tiger nấu không chín cơm .Hãy cùng với Điện Lạnh Hồng Phúc điểm danh một số các nguyên nhân gây cơm không chín khi nấu và cách khắc phục hiệu quả tại nhà nhé.

Nguyên nhân nồi cơm điện Tiger nấu không chín cơm

1. Do dây điện, nguồn điện

Đây được coi như là nguyên nhân phổ biến nhất gây cho tình trạng khi nấu cơm thường hay bị sống ,còn nguyên hạt gạo .

Cách sửa nồi cơm điện bị sống do dây điện, nguồn điện vô cùng đơn giản. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể bạn hãy xác định được cách sửa chữa phù hợp.

+ Trường hợp dây dẫn điện bị hỏng bạn cần thay thế dây dẫn điện tốt hơn.

+ Kiểm tra nếu ổ cắm không chứa điện bạn hãy thay thế ổ cắm mới để đảm bảo điện hoạt động tốt.

+ Trường hợp bạn cắm điện không khít cần cắm lại khít để đảm bảo nguồn điện được kết nối với nồi cơm….

2. Nguyên nhân do hỏng rơ le nhiệt 

Rơ le nhiệt là bộ phận quan trọng của nồi cơm, chúng giúp cho nồi cơm bạn nấu cơm không bị sống hoặc khét. Nhưng rờ le nhiệt sẽ mất đi công dụng và chức năng của chúng khi bạn sử dụng nồi cơm điện trong một khoảng thời gian dài. Tuổi thọ rơ le nhiệt trong các loại nồi cơm điện hiện nay thường lên tới từ 5 tới 10 năm tùy theo cường độ nấu cơm của gia đình bạn.Hãy thay rơ le nhiệt mới nếu bạn phát hiện rơ le nhiệt bị hỏng để có thể kéo dài thêm tuổi thọ cho chiếc nồi Tiger nhà bạn .

3. Do cho quá ít nước khi nấu 

Cho quá ít nước so với gạo khi nấu 

Khi nấu cơm ,bạn cho quá ít nước so với lượng gạo ,nên không đủ làm chín được cơm .Hãy cho đủ lượng nước tùy vào từng loại gạo dẻo hay cứng  thì bạn hãy điều chỉnh lượng nước sao cho hợp lý để cơm nấu có thể được ngon .

4. Cho quá nhiều gạo so với dung tích của nồi 

Mỗi nồi cơm điện thường có dung tích nấu cơm nhất định khác nhau. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng của nồi bạn để xem bạn có đang nấu vượt quá dung tích của nồi cơm của mình không. Ví dụ nếu nồi cơm có dung tích là 1l8 thì bạn chỉ có thể nấu từ 8 tới 10 cốc gạo là vừa.

Nếu đã thử mọi cách và làm theo hướng dẫn của chúng tôi mà tình trạng khi bạn nấu cơm vẫn bị sống thì hãy liên hệ với trung tâm Hồng Phúc để được trợ giúp và sửa chữa nhanh chóng tại nhà Uy Tín với mức giá thấp nhất thị trường .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918188286